Lý do OOH sẽ là tương lai của quảng cáo Video

Thảo luận trong 'Danh Bạ In Ấn, Quảng Cáo' bắt đầu bởi hoatruc1805, 25/12/23.

 1. hoatruc1805

  hoatruc1805 Expired VIP

  Không chỉ giới hạn ở những biển quảng cáo tĩnh với hình ảnh, OOH (Out-of-Home) ngày càng mở rộng ranh giới với sự xuất hiện đặc sắc của quảng cáo video động. Đặc biệt, khi sự thuần thục của con người đối với các video quảng cáo trên truyền hình và internet giảm bớt, OOH đang được dự đoán là xu hướng tương lai cho loại hình quảng cáo động này.

  Liệu video quảng cáo ngoại trời sẽ phát triển như thế nào trong thời gian sắp tới? Hãy cùng Adsngoaitroi khám phá về hướng đi đầy hứa hẹn của xu hướng chuyển dịch này.

  [​IMG]
  Lý do OOH là tưởng lai của quảng cáo video?

  Những Thách Thức Của Quảng Cáo Video

  Với sự phổ cập của Internet, truyền hình không còn là công cụ giải trí của nhiều gia đình. Việc các video quảng cáo tiếp cận với người dùng qua phương tiện này cũng ngày càng giảm đi nhanh chóng.

  Bên cạnh đó, khi các thương hiệu dự kiến tăng chi tiêu cho video kỹ thuật số trên nền tảng Internet thì người xem lại tìm cách ngăn chặn những quảng cáo này. Đây là một hành vi bình thường bởi việc video quảng cáo cắt ngang mạch xem sẽ tạo ra cảm giác “khó chịu” cho người dùng.

  Vì thế, nếu muốn tăng hiệu quả của quảng cáo video, bắt buộc doanh nghiệp cần có sự sáng tạo trong nội dung, tạo thu hút và tương tác với người xem trong những giây quảng cáo đầu tiên. Nếu không, sẽ rất khó để đem lại kết quả truyền thông bất ngờ.

  Ngoài ra, hình thức quảng cáo ngoài trời đang là một trong những sự lựa chọn hiệu quả nếu các thương hiệu muốn đẩy mạnh quảng cáo video. Nhờ OOH, thông điệp quảng cáo sẽ “dần tiếp cận” và tạo dấu ấn thương hiệu với người dùng. Vì mọi người có thể chuyển kênh tivi, bỏ qua quảng cáo video trên internet nhưng lại không thể tắt được màn hình LED của quảng cáo ngoài trời. Và nếu có nội dung và kỹ thuật ấn tượng, video quảng cáo ngoài trời còn thu hút và tạo tương tác mạnh hơn.

  + Xem thêm: Quảng cáo tại bên xe: hình thức, báo giá

  [​IMG]
  Những thách thức OOH Video mang lại?

  OOH: Tương Lai Của Quảng Cáo Video


  Ở khu vực đô thị, con người có xu hướng ra ngoài hơn ở nhà. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng đã giúp quảng cáo ngoài trời phát triển mạnh và phủ sóng khắp các tòa nhà cao tầng, con đường, bến xe, ga tàu,... Để tạo sự khác biệt, thu hút và tiếp cận được người dùng thì hình thức video đang được các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn hơn là billboard và pano tĩnh.

  Với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ và dữ liệu, video quảng cáo ngoài trời có độ sắc nét không kém gì so với các video trực tuyến. Thậm chí, các dự án lớn còn ứng dụng công nghệ trình chiếu 3D, đem lại hiệu ứng cực kỳ bắt mắt.

  Thay vì những biển quảng cáo hình ảnh như trước đây, nhiều thương hiệu đang ưu tiên cho quảng cáo dạng video ngoài trời nhiều hơn. Bởi không những tăng độ thu hút, dễ truyền tải thông điệp và thông tin mà còn tăng mức độ trải nghiệm của người dùng hiệu quả.

  Chính vì sự thay đổi này mà diện mạo thành phố cũng đang dần chuyển mình - sinh động hơn, màu sắc hơn và hiện đại hơn.

  Xu Hướng Quảng Cáo Video OOH

  1. Nội dung quảng cáo video OOH đang dần ngắn gọn


  Người dùng ngày càng “thiếu kiên nhẫn” khi xem video quảng cáo. Nên để nắm bắt được cảm xúc người xem, quảng cáo video cần độc đáo - ngắn gọn. Theo ClickZ - đơn vị phân tích dữ liệu và truyền thông kỹ thuật số uy tín tại Mỹ cho biết, khoảng thời gian chú ý của người dùng với video quảng cáo là 8 giây và sau giây thứ 12, khoảng 33% người xem sẽ mất đi hứng thú.

  Vì thế, video quảng cáo dạng ngắn sẽ phù hợp và đem lại hiệu quả truyền thông tốt hơn, đồng thời tối ưu chi phí quảng cáo hơn cho doanh nghiệp.

  2. Thông điệp của video OOH ngày càng sinh động và linh động

  Hình thức và thời gian trình chiếu video quảng cáo ngoài trời rất quan trọng. Nhưng yếu tố quyết định đến hiệu quả truyền thông chính là nội dung và thông điệp của quảng cáo. Nếu OOH sử dụng video linh động theo ngữ cảnh, vị trí, thời tiết, sự kiện… và có nội dung hấp dẫn thì sẽ dẫn dắt cảm xúc của người dùng rất tốt.

  Muốn tạo được dấu ấn thương hiệu, quảng cáo OOH dạng video cần có sự sáng tạo và linh động hơn rất nhiều so với các dạng quảng cáo tĩnh - đây cũng là một thách thức cho các doanh nghiệp hiện nay.

  + Xem thêm: Dùng quảng cáo OOH có gây bão mạng xã hội?

  [​IMG]
  Các thông điệp OOH Video sinh động

  Hướng Đi Cho Quảng Cáo Video Ngoài Trời Tại Việt Nam


  Tại Việt Nam, video quảng cáo ngoài trời cũng đang dần được nhiều doanh nghiệp ưu ái lựa chọn (bên cạnh các hình thức chiếu TVC trong các trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay hay kết hợp với quảng cáo truyền hình, internet). Tuy vậy, hình thức này hiện đang chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn bởi chi phí quảng cáo khá cao.

  Với các doanh nghiệp nhỏ thì billboard, pano tĩnh hay các loại hình quảng cáo trên xe buýt, taxi vẫn đang là sự lựa chọn tối ưu hơn. Chỉ cần có nội dung độc đáo, thi công chuyên nghiệp và có chiến lượng phù hợp thì dù là OOH tĩnh hay động cũng sẽ đem lại hiệu quả truyền thông cao.

  Với sự phát triển của công nghệ số và cơ sở hạ tầng thì video quảng cáo ngoài trời sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Vì thế, nếu đang có kế hoạch marketing thì đây là một phương án mà các doanh nghiệp nên tham khảo.

  Mọi thắc mắc về dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công quảng cáo ngoài trời, bạn có thể liên hệ với Adsngoaitroi qua hotline 090 839 30 69 để được tư vấn nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ có ích, chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này