Phương pháp tằn tiện để giữ tài chính của bạn ở mức lạc quan.

Thảo luận trong 'Danh Bạ Tài Chính' bắt đầu bởi dailymaylanh, 4/10/17.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Nhiều người cho rằng đừng quan yếu cách bạn tằn tiện, mà hãy quan yếu cách bạn kiếm tiền. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ khi chưa thể kiếm được nhiều tiền thì hãy học cách Cùng Topbank.vn tham khảo những cách sau nhé!

  Chọn và loại bỏ hoài ít cấp thiết

  Bạn hãy tự đặt ra cho mình mục tiêu là loại bỏ bao nhiêu thứ uổng ít cần thiết nhưng bạn phải trả thẳng tính. Điều đó là cách tốt nhất để cải thiện tình hình tài chính của bạn. Hãy rà lại xem có thứ gì đó có cũng được, không có cũng không sao nhưng nó lại làm bạn tốn nhiều khoản tiền hàng tháng. Đó có thể là khoản tiền tập gym, yoga dù rằng mỗi tháng bạn đi tập được vài lần. Cắt được những khoản tiền không đáng tốn này giúp bạn có thêm tiền chi cho nhiều mục đích thiết thực khác hoặc để tiết kiệm, đầu tư.

  Xem thêm tin liên quan: vay thế chấp sổ đỏ lãi suất bao nhiêu

  [​IMG]

  Giữ lại một khoản thu nhập hàng tháng

  Nếu đã thành công trong việc cắt giảm xài, bạn nên có kế hoạch chuyển ngay số tiền đó vào tài khoản tằn tiện. Mục đích của việc giảm chi không phải là để dây lưng buộc bụng, mà là để có tí chút vốn cho ngày mai và đạt được sự tự do tài chính.
  Mỗi khi nhận được một khoản thu nhập lớn hàng tháng, thay vì bạn dùng một số để tận hưởng thì nên giữ nó lại thêm khoảng 10% để dành. Vì bạn hưởng thụ không có bao lâu nhưng rất có thể sau đó bạn sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu tiền tiêu hoặc đầu tư kinh doanh. Dùng số tiền tiện tặn để kinh doanh, nó sẽ làm bạn chấp thuận vì tăng lên hàng ngày.

  Không vay nợ thêm

  Bất cứ ai mắc nợ cũng đều muốn thoát khỏi tình trạng nợ. Muốn nhanh chống thoát nợ thì điều đương nhiên cấp thiết là bạn đừng nên vay thêm nợ. Khoản trả nợ dần của bạn thì ít mà khoản vay thêm thì nhiều thì việc trả dần của bạn chẳng có ý nghĩa gì cả.

  Xem thêm tin liên quan: vay thế chấp ngân hàng trả góp

  [​IMG]

  Lên kế hoạch trả nợ khoa học

  Bên cạnh việc chỉ đơn giản là không vay thêm nợ nữa, việc nạm trả nợ theo chiến lược trên sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều. Hãy bắt đầu chiến thuật này từ hiện thời và xóa sạch nợ mãi mãi.
  Với chiến thuật quả cầu tuyết, hãy bắt đầu bằng việc thanh toán hết những khoản nợ nhỏ nhất trước, và dần dần tới những khoản lớn hơn. Việc trả hết những khoản nhỏ nhất không chỉ giúp bạn đỡ phải trả lãi của chúng, mà còn cho bạn động lực để giải quyết nốt những khoản tiếp theo. Sau mỗi khoản nợ được xóa, tình hình tài chính của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn dễ dàng hơn khi xử lý phần còn lại.

  Đặc biệt, với những bạn trẻ đang có ý định ổn định gia đình, chuẩn bị vay mua xe, vay mua nhà thì cần phải tính nết rất cẩn thận khoản vay. Với dụng cụ ước tính giá trị nhà, giá trị xe có thể mua của Topbank.vn để cho mình quyết định đúng đắn nhất.

  Không mang thẻ tín dụng khi đi mua sắm

  Khi đi mua sắm, bạn cụ đem theo một khoản tiền mặc mà bạn cho là vừa đủ tiêu và để quờ các thẻ tín dụng ở nhà. Bạn chỉ nên mang theo khi thật sự cấp thiết mà thôi. Việc sử dụng thẻ để tính tiền có thể làm bạn xài quá tay khi trong trương mục của bạn có nhiều tiền.Bên cạnh đó, việc giữ tiền trong thẻ còn giúp bạn thích điểm tín dụng.

  Xem thêm tin liên quan: vay vốn ngân hàng lãi suất thấp

  [​IMG]

  Bán hoặc ủng hộ những đồ không dùng đến

  Bạn hãy soát kỹ xem trong nhà mình có những món đồ nào còn sử dụng được nhưng bạn không cần dùng đến? Bạn hãy bán chúng đi để thu về một khoản tiền dùng để đầu tư, kinh dinh cho việc khác. Việc bán những món đồ đó còn giúp bạn tạo ra không gian thoải mái cho ngôi nhà.

  Hạn chế đi du lịch

  Điều này có vẻ quá khủng khiếp với những người thích đi du lịch. Thế nhưng bạn có biết rằng đây là một trong những cách tốt nhất giúp bạn cải thiện tài chính. Đi du lịch thường tốn rất nhiều các khoản phí tổn như: phương tiện đi lại, ăn ở, vui chơi, giải trí,… mỗi chuyến nghỉ dưỡng của bạn có thể ngốn hàng đống tiền mà sau đó bạn phải đi “cày” cả tháng mới bù lại được. Hãy đi du lịch khi cấp thiết và biết chọn những địa điểm, loại hình du lịch đáp ứng: vui, bổ, rẻ cho bạn. Chưa kể, thay vì đi du lịch, bạn có thể dùng thời kì đó để kiếm được những khoản tiền khác.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này