Vay tài chính nhà băng 50-100 triệu để lấy vốnkinh doanh

Thảo luận trong 'Danh Bạ Tài Chính' bắt đầu bởi bomroitruc, 8/9/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Chia sẻ gần đây trên chuyên mục tiền tài tôi của VnExpress, không ít bạn đọc cho biết muốn mở cửa hàng tạp hóa, buôn bán xống áo, đồ cho mẹ và bé... trên mạng nhưng còn băn khoăn vì vốn liếng khá mỏng. Như bạn Bùi Trọng Nghĩa, hiện đang có quán Internet với 25 máy nay Nghĩa muốn vay ngân hàng để mở rộng kinh doanh thêm một quán nữa. hao hao, Chị Phương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sau khi nghỉ sinh con, chị dự trù vay thêm khoảng 50 triệu đồng để nhập hàng áo quần, đồ dùng từ Nhật về bán qua mạng, vừa tiện chăm con và có thu nhập.

  Trên thực tiễn, đây đều là những nhu cầu vay vốn khá phổ biến và được các nhà băng "rộng cửa" chào đón cho khách vay. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị rủi ro và số vốn người vay yêu cầu mà có ngân hàng cho vay tín chấp, có nhà băng lại đề nghị phải có tài sản bảo đảm.

  Xem thêm: Vay von ngan hang bidv

  Nếu bạn có thu nhập nhất mực hàng tháng từ 8-10 triệu đồng và chỉ cần vay vài chục triệu để bổ sung vốn kinh dinh nhỏ lẻ, hình thức vay tín chấp có thể phù hợp. Ông Lê Anh Hưng, Trưởng phòng quản lý sản phẩm Khối Dịch vụ Tài chính cá nhân chủ nghĩa của HSBC - cho biết, nhà băng nà sẵn sàng cho vay 50-250 triệu đồng theo hình thức tín chấp cho các khách hàng cá nhân chủ nghĩa. "Điều kiện là bạn phải có thu nhập trước thuế tối thiểu 8 triệu, giao kèo lao động ít ra một năm và làm việc tối thiểu 3 tháng theo giao kèo nào là. Hạn mức giải ngân tối đa 10 lần thu nhập và hạn vận vay nhiều nhất là 4 năm", ông Hưng cho biết.

  Ngoài HSBC, nhiều ngân hàng nội địa khác cũng cho vay tín chấp theo hình thức và điều kiện khá na ná. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn hình thức này nếu bằng lòng phí tổn vay lớn (do lãi suất thường cao hơn một tẹo) và thu nhập hàng tháng của bạn khá.

  Xem thêm: Vay mua xe o to tra gop

  [​IMG]

  Ngược lại, nếu không có hưởng lương hàng tháng và không đủ điều kiện vay tín chấp, các hộ kinh doanh có thể thế chấp nhà đất hoặc chính cửa hàng đang hoạt động ổn định để vay vốn. Như ở nhà băng Việt Nam Thương Tín (VietBank) và nhiều đơn vị khác đều nhận cả bất động sản của bố mẹ vợ/ chồng, miễn có giấy má hợp pháp và sẵn sàng cho vay tối đa 70% giá trị tài sản bảo đảm. Đại diện VietBank cho biết hiện rất nhiều khách hàng cá nhân đã chọn cách nào để bổ sung vốn lưu động như mua hàng hóa, nguyên nguyên liệu, trả lương, vay mở mang - nâng cấp cơ sở kinh dinh v.v….

  Ngoài nhận "sổ đỏ", một số nơi còn nhận tài sản thế chấp là cửa hàng để hỗ trợ khách vay vốn. luận bàn với VnExpress, ông Rahn Wood – Giám đốc nhà băng bán sỉ VIB - cho biết, 2 tháng cuối năm là thời đoạn cao điểm của mùa kinh dinh nên lãi suất tại ngân hàng cũng ưu đãi hơn. Ông tham mưu, nếu muốn vay tầm 50-100 triệu đồng để kinh doanh tại nhà, mở cửa hàng, bạn có thể vay tối đa từ một đến 3 năm theo hình thức bổ sung vốn kinh doanh hoặc theo kiểu đầu tư tài sản một mực (mua, thuê cửa hàng lâu năm trả tiền một lần)... "Các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh thu dưới 20 tỷ, tổng tài sản dưới 10-20 tỷ, không quá 10 cần lao nộp bảo hiểm xã hội cũng nên vay kiểu nà", .

  Xem thêm: Vay xay nha lai suat thap
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này